EMUGE Taptor® là một công nghệ mới để sản xuất các lỗ ren, được phát triển bởi EMUGE và AUDI AG. Công cụ cắt ren kết hợp một Mũi khoan xoắn với một lưỡi cắt ren, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian gia công.

Mục tiêu đằng sau sự phát triển là đạt được sự tiết kiệm thời gian cao trong việc sản xuất các lỗ ren gồm các lỗ ren mù và lỗ ren suốt. Trong khi các công nghệ EMUGE Punch TapSpeedsynchro® tiết kiệm thời gian thông qua đường dẫn dao ngắn hơn hoặc tốc độ cắt cao hơn, Taptor® đạt được những khoản tiết kiệm này bằng cách giảm một bước làm việc.

Lỗ khoan và ren được tạo ra đồng thời trong một lần cắt bằng công cụ Taptor® do EMUGE phát triển. Quá trình AUDI AG nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về cơ bản được chia thành hai bước. Trong bước đầu tiên, bước tiến của công cụ tương ứng đồng bộ với bước ren. Do đó, bước tiến khoan trên mỗi vòng quay phù hợp với bước ren. Trong bước thứ hai, công cụ cắt tự do ở độ sâu khoan. Và các lưỡi cắt đề tạo ra một đường cắt theo chu vi. Sau đó lưỡi cắt Taptor® được rút lại theo bước tiến ren đã tạo.

Lợi thế về thời gian là kết quả tổng hợp của một số yếu tố riêng lẻ. Một mặt, toàn bộ chu trình khoan trước, bao gồm tất cả các đường đi ngang, vị trí và thay đổi dụng cụ, bị loại bỏ. Mặt khác, thời gian chính của quá trình gia công ren riêng lẻ được giảm bớt nhờ giá đỡ ống kẹp Speed synchro Taptor®, cho phép tốc độ cắt cao hơn với bánh răng truyền động tích hợp trong đó.

Ví dụ, khi gia công 1 hệ ren trụ có 26 lỗ ren M6 2xD trên nhôm đúc, có thời gian tiết kiệm 41% hoặc 2 giây cho mỗi ren.

Quy trình này có thể được sử dụng trên bất kỳ máy nào có chức năng đồng bộ hóa trục chính, có trục xoay có hỗ trợ mô-men xoắn và ổ chứa dao phù hợp để lắp được cơ cấu Speed Synchro Taptor®. Công nghệ Taptor® vẫn đang được phát triển thêm và được sử dụng tại AUDI AG để sản xuất loạt thành phần động cơ đầu tiên bằng GAL.

27/05/2021 | Tin tức