Home  >  Gia công cánh turbine

Gia công cánh turbine

Cánh tua-bin hiện diện trong rất nhiều loại chi tiết từ động đơ máy bay đến cánh quạt máy bơm, rotor hay stator của tua-bin khí, hay các loại van và bơm. Rất nhiều chi tiết dạng này khi gia công cần máy phay CNC 5 trục cũng như những thiết kế dao cắt chuyên dụng. Emuge cung cấp một giải pháp toàn diện cho ngành công nghiệp này. Ngoài ra chúng tôi còn có cộng tác với các nhà cung cấp phần mềm CAM để tối ưu hóa việc lập trình chạy dao khi gia công 5 trục.

Các loại dao Circle Segment

Loại dao circle segment cho phép gia công với bước tiến dao ( side step) lớn. Loại dao này dùng để gia công bán tinh và tinh trong lĩnh vực khuôn mẫu cũng như trong sản xuất khuôn bánh xe, cánh tua-bin.

Bán kính cong trên thân dao có giá trị từ 2 đến 3000 mm và ngay cả lớn hơn khi có yêu cầu từ khách hàng, bán kính cong lớn này cho phép tăng bước tiến ngang khi ăn dao và giảm đáng kể thời gian gia công tinh cũng như cải thiện đáng kể chất lượng bề mặt khi gia công.

Phần mềm CAD/CAM phải hổ trợ để tính toán đường chạy dao cho loại dao đặc biệt này. Kỹ sư ứng dụng của Emuge sẽ hổ trợ khách hàng trong việc chọn dao cũng như phát triển chiến lược / kiểu chạy dao chuyên biệt cho loại dao này. Có tất cả bốn loại dao circle segment khác nhau mỗi loại có một chức năng riêng.

Để biết thêm chi tiết về dao circle segment các bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở trang web của công ty:
http://www.frankenexpert.com/

Tính toán tính kinh tế ( giảm thời gian gia công), so sánh giửa dao cầu và dao circle segment:

Các loại dao côn và torus ( biên dạng 3D ở đỉnh dao):

Các dòng dao này cung cấp khả năng tăng cao bước chạy dao ap theo trục dao ( đối với dao côn) và tăng side step ae ( đối với dao dạng torus). Loại dao này cũng cần có chiến lược chãy dao chuyên biệt – do đó các kỹ sư ứng dụng của Emuge sẽ hổ trợ bạn.

Loại dao để gia công chân đế cánh tua-bin.

Link download brochure:
https://www.emuge.com/sites/default/files/literature/ZP20088%20DEGB%20Turbine%20REV%20C.pdf